Cô dâu mặc gì trong ngày ăn hỏi

Sắp đến ngày ăn hỏi nhiều bạn nữ không biết mặc gì cho ngày này. Đây cũng là ngày rất quan trọng, nếu chỉ cần một chút sơ ý cô dâu tương lai dễ để lại ấn tượng không tốt cho bên họ hàng nhà trai.


Muốn có 1 trang phục phù hợp và tôn lên vẻ đẹp của bạn nữ trong ngày này Cẩm nang Cưới hỏi xin đưa ra những lời khuyên sau:

-    Đây là một buổi ra mắt quan trọng của bạn với họ hàng nhà trai và chỉ có chú rể mới là người nắm vững nhất “gu” của bên nhà trai là như thế nào. Nhiều bạn nữ đã vô tư bỏ qua ý kiến của đức lang quân tương lai mà không biết rằng đây chính là chiếc chìa khoá để bạn mở ra 1 phong cách phù hợp nhất cho buổi lễ. Bạn hãy sắp xếp thời gian và đưa ra những phương án cho chàng lựa chọn giúp bạn. Chàng không hiểu rõ về xu thế thời trang nhưng ít nhất đưa ra được tiêu chí của một bộ trang phục: Ví như: “Bác trưởng họ nhà chàng là một bộ đội về hưu nên khá khó tính trong chuyện ăn mặc, bác ấy mà cứ thấy con gái mặc “váy váy vó vó” là bác ấy khó chịu lắm…” Hay “Bố anh thích phụ nữ mặc áo dài truyền thống…” Vậy thì bạn không thể diện một chiếc váy “hợp mốt” ngắn chưa quá đầu gối với lưng trần được.


Áo dài truyền thống
-    Bạn hãy xem hoàn cảnh hai bên gia đình như thế nào để diện trang phục cho phù hợp. Các bạn là đều là gia đình có bố mẹ làm công chức nhà nước và có cuộc sống giản dị thì bạn nên lựa chọn những trang phục nhẹ nhàng, không cầu kỳ và không quá nổi bật với những chi tiết “mới” và “lạ mắt”, như vậy vô hình chung bạn đã đẩy mình vào một tình thế “xa lạ” với mọi người. Bạn hãy chọn cho mình một bộ áo dài truyền thống với những chi tiết tinh xảo để làm nên nét duyên dáng và lạ mắt.

-    Màu sắc cũng là điều rất quan trọng, thường những người bê tráp cho ngày lễ ăn hỏi sẽ mặc đồng phục màu đỏ hoặc màu hồng, và nếu nằm trong trang phục truyền thống thì cô dâu cũng sẽ có 1 chiếc áo dài đồng màu, tuy nhiên sẽ có trang trí khác một chút. Để  tạo nên một nét khác biệt và lạ mắt bạn cũng có thể chọn cho mình một chiếc áo dài màu trắng tinh khôi, hay màu vàng rực rỡ nhưng… các cô dâu đặc biệt chú ý những bộ áo dài đó phải có những chi tiết trang trí cầu kỳ và bắt mắt 1 chút ví như: những hạt đá được thêu thủ công một cách tinh tế, hay những hoa văn lấp lánh… Nói chung các cô dâu đừng để bị “chìm” đi trong những bông hoa đỏ rực rỡ của đội ngũ bê tráp.

alt
Cô dâu có thể mặc áo dài khác màu hoặc có họa tiết trang trí so với đội ngũ đỡ tráp
-    Rất nhiều cô dâu muốn chọn cho mình một chiếc váy nhẹ nhàng và quyến rũ. Có thể bạn sẽ phân vân liệu mình mặc váy có sao không nhỉ? Nhưng bạn yên tâm một chiếc váy duyên dáng sẽ tôn lên được vẻ hiện đại và trẻ trung cho bạn.

alt
Một chiếc váy xinh xắn sẽ tôn thêm vẻ tinh khôi cho cô dâu

Đây cũng là xu hướng của một số bạn trẻ ở thành phố. Bạn nên chọn những chiếc váy nhã màu và đặc biệt là đừng quá hở hang đấy nhé. Chiếc váy nên dài đến đầu gối, trang điểm nhẹ nhàng, kết hợp với kiểu tóc đơn giản, cài vài cành baby trắng hoặc hoa lan trắng sẽ tôn thêm vẻ tinh khôi và đáng yêu cho bạn.
Kiều Oanh

0 nhận xét:

Đăng nhận xét