Hoa cưới và thông điệp tình yêu

Cô dâu-chú rể thường chọn hoa cho lễ cưới dựa theo ý nghĩa mà mỗi loài hoa với từng màu sắc khác nhau mang lại. Những ý nghĩa - thông điệp riêng của hoa bắt nguồn từ Vuong quốc Anh dưới thời Nữ hoàng Victoria (thế kỉ 19). Người ta đôi khi thấy khó mở lời nói bày tỏ trực tiếp suy nghĩ và cảm xúc của mình, vì thế hoa là phương tiện giúp những người yêu nhau trao gởi tình cảm.
1. Hoa hồng là nữ hoàng của các loài hoa, chúng luôn có mặt ở hầu hết đám cưới. Hoa hồng còn là biểu tượng của tình yêu chân chính và lãng mạn; chúng đơn giản gửi đi thông điệp : “Anh yêu em” hoặc “Em yêu anh”. Hồng trắng là đại sứ của tình yêu thuần khiết, ngây thơ và bí mật. Hoa màu hồng có thể giúp bạn bày tỏ cảm xúc hạnh phúc hoặc “ Hãy tin tôi”. Hồng đào thể hiện sự chân thành và lòng quan tâm. Riêng hồng vàng lại đại diện cho niềm vui, tình bạn và sự ghen tuông. Hoa màu đỏ san hô mang ý nghĩa “đam mê”. 


2. Một số loài hoa khác cũng được sự dụng phổ biến trong lễ cưới là tử đinh hương mà trắng tím và họ nhà lily. Tử đinh hương ngụ ý những dấu hiệu đầu tiên của tình yêu trong một mối quan hệ và hoa lily là loài hoa của sự trong sáng và tinh khiết.

3. Với người Trung Quốc, hôn lễ được trang hoàng với những dải hoa màu rực rỡ. Hoa đỏ là không thể thiếu vì chúng được xem như biểu tượng của sự hoan hỉ. Được ưa dùng nhất là mẫu đơn (biểu tượng của mùa xuân và sự sinh sôi nảy nở), hoa sen (4 phẩm chất của Phật giáo: hương thơm, sự tinh khiết, vẻ đẹp yêu kiều và sự mềm mại), hoa thủy tiên (niềm vui) và phong lan (tình yêu và sức sống). 4. Hôn lễ của người Hindu là một sự kiện rất hoành tráng, kéo dài trong nhiều ngày và không có lễ cưới nào hoàn chỉnh nếu thiếu hoa. Người Hindu dùng hoa trong ngày cưới như 1 biểu tượng của vẻ đẹp và cuộc sống. Họ thường dùng vòng hoa nhài màu vàng nhạt và quan niệm đây chính là biểu tượng của tình yêu.

Hầu hết cô dâu và chú rể chọn hoa theo ý nghĩa, cũng có người chọn theo sở thích. Trong ngày trọng đại như vậy, bạn hãy chọn bất kỳ loài hoa nào bạn thích và hài lòng nhất với nó.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét