[Địa điểm chụp ảnh] Hồ Gươm


Hà Nội đang vào mùa cưới. Một trong những địa điểm chụp ảnh cưới mà các đôi uyên ương thường lựa chọn là Hồ Gươm. Trong nắng gắt, giữa mưa phùn, bất kể ngày nào trong tuần bên hồ Gươm luôn tíu tít các đôi cô dâu -  chú rể và cả một ê kíp chụp ảnh cưới.
Qua Hồ Gươm những ngày đầu thu này, người ta không thấy lạ lẫm với những váy trắng, áo dài tha thướt, giỏ hoa hồng, những anh chàng “đạo diễn hình ảnh” chỉnh sửa tư thế, những “phó nháy” cùng những máy ảnh “khủng”… -  một êkip chụp ảnh cưới dã ngoại.
Mỗi êkip chụp ảnh cưới phải có ít nhất 5-6 người. Một người chụp chính, 1 thanh niên chỉnh ánh sáng, 2 cô đi theo lo trang điểm, váy áo, phụ kiện, 1 đạo diễn cố vấn hình ảnh cho “phó nháy”.
Ngày râm mát, đẹp trời còn đỡ, những ngày nắng gắt của Hà Nội, các êkip vẫn phải lao động miệt mài, mồ hôi nhễ nhại, lo cho xong bộ ảnh đẹp. Cô dâu chú rể phải đứng ngồi đủ tư thế, chụp đủ mọi góc cạnh, tấm này trước tháp Rùa, tấm này cầu Thê Húc, tấm kia trước Đền Ngọc Sơn, tấm đứng, tấm ngồi, tấm nghiêng, tấm trầm tư, tấm rạng rỡ, lại có tấm nhìn xa xăm mới đúng kiểu.
Phương Linh (25 tuổi) và Anh Tuấn (27 tuổi) sau một chuyến chụp ảnh cưới dã ngoại phải nghỉ mất một ngày làm. “Mệt một chút nhưng cả đời mới có một lần…” - Linh kể.
Chụp ảnh cưới dã ngoại đẹp không chỉ vất vả cô dâu, chú rể mà cả thợ chụp, trợ lý, trang điểm cũng mệt nhoài. Anh chụp ảnh hết hô nghiêng trái, nghiêng phải lại “cười lên”, “chỉ tay lên nào”. Anh trợ lý chỉnh từ áo váy, caravat, tới đủ kiểu tóc xõa, tóc cao. 2 cô trang điểm cũng mồ hôi đầm đìa với đủ các giỏ hoa, váy áo, trang điểm …
Mùa cưới, Hà Nội lại rộn ràng cảnh những đôi uyên ương ghi lại khoảnh khắc lãng mạn bên hồ Gươm. Tuy nhiên, nhiều người già đi dạo buổi sáng bên bờ Hồ lại hay than thở: “Hồ Gươm nhiều khi không còn cái tĩnh lặng như ngày xưa, thi thoảng lại giật mình vì tiếng một anh chàng tóc dài: “Cô dâu tươi lên, cố gắng nào, tấm này chụp nốt… 9 lần nữa là xong rồi (!?)”.

Một êkip chụp ảnh bên Hồ Gươm phải có đến 5-6 người. 
 Cô dâu chú rể mệt, nhưng những người còn lại trong êkip cũng chẳng nhàn.
Cô dâu chú rể mệt, nhưng những người còn lại trong êkip cũng chẳng nhàn.
Phút giải lao của 2 cô gái lo trang điểm bên Hồ Gươm.
Phút giải lao của 2 cô trang điểm bên Hồ Gươm.
Cả êkip lại chuyển sang cảnh mới cho phong phú bộ ảnh.
Cả êkip lại chuyển sang cảnh mới cho phong phú bộ ảnh cưới.
Những “nhiếp ảnh gia” chăm chú cho được góc hình đẹp.
Những “nhiếp ảnh gia” chăm chú cho được góc hình đẹp.
“Cả đời mới có một lần…”, cô dâu cố gắng cười tươi dù đã mệt.
“Cả đời mới có một lần…” - cô dâu cố gắng cười tươi dù đã mệt.
Nhiều người già giật mình vì tiếng những người thợ chụp ảnh chỉ đạo bên hồ Gươm.
Nhiều người già giật mình vì tiếng những người thợ chụp ảnh chỉ đạo bên hồ Gươm.
 Cô dâu chú rể tranh thủ nghỉ chờ những cảnh chụp sau.
Cô dâu chú rể tranh thủ nghỉ chờ những cảnh chụp sau.
 “Cố lên - tấm này chụp nốt…9 lần nữa là xong rồi!” - anh “đạo diễn” động viên cô dâu.
"Chỉ đạo" cô dâu chú rể cách tạo dáng.
Thúy Hằng

0 nhận xét:

Đăng nhận xét