9 Ý TƯỞNG CƯỚI VĂN MINH


Cuộc sống càng văn minh, tổ chức đám cưới càng đơn giản. Những gợi ý cho một ngày cưới hiện đại sau đây sẽ mang đến cho bạn nhiều suy nghĩ mới.


1. Cưới tiệc ngọt
Thay tiệc mặn với 7-8 món ăn bằng một bữa tiệc ngọt với finger food, coctail và một số món có tính chất khai vị. Một bữa tiệc với nhiều activities, trang trí dễ thương và những món ăn nhõ gọn xinh xắn, được trang hoàng lịch sự cầu kỳ sẽ khiến các vị khách của bạn bất ngờ và đầy cảm kích, hơn là một đám cưới rình rang mời rất nhiều người với thừa mứa các loại thức ăn khác nhau. Và bạn cũng sẽ nhẹ nhõm hơn khi cấu trúc tiệc cưới ngọt thế này có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí trong và sau ngày cưới của mình.
2. Cưới trọn gói
Có vẻ khó tin khi nghe người nào đó nói: từ ăn hỏi đến cưới xin chỉ mất ngót chục triệu. Đó là điều hoàn toàn có thể ở công ty Cưới hỏi APV Wedding. Cũng một lễ ăn hỏi đàng hoàng với cau, trầu, rượu, chè, mứt sen, bánh cốm, cũng tiệc cưới cho 100 khách mời (tất nhiên là tiệc ngọt) với champagne tràn ly, nhưng thay vì phải chạy ngược xuôi lo địa điểm tổ chức tiệc, mua bánh cốm hay mượn người bưng bê tráp, cả 2 gia đình chỉ lo mặc sao cho đẹp để tiếp khách. Vẫn cưới ở nhà hàng, lịch sự, văn minh, mà chi phí thì ở cái mức không thể tính tiết kiệm hơn được.
3. Cưới tập thể
Đã có nhiều đám cưới tập thể ở khắp nơi trên thế giới, không riêng gì Việt Nam. Đám cưới chung vừa vui vẻ, đỡ tốn kém lại vô cùng ý nghĩa. Không cần tiệc lớn tiệc nhỏ, bạn bè họ hàng cứ kéo nhau đến ầm ầm, cùng vui niềm vui hạnh phúc với cả trăm đôi vợ chồng son. Vui như tết, tiết kiệm thì cũng khỏi kể làm gì. Có khi toàn bộ chi phí lại được nhà tổ chức, hoặc chính quyền đứng ra tài trợ cũng nên. Mà nếu có phải tốn kém thì việc chia nhỏ chi phí cũng tiết kiệm cho bạn trên mức mong muốn.
4. Cưới tại gia
Tính ra, chỉ riêng việc không mất tiền thuê địa điểm, xe đưa đón hai họ ra nhà hàng cũng đã tiết kiệm một khoản kha khá. Chưa kể việc nấu cỗ có thể giao cho ai đó trong nhà. Cưới tại gia xem ra dễ dàng hơn ở các vùng thôn quê, với thành phố lớn nơi đất chật người đông thì ý tưởng cưới tại gia sẽ gặp nhiều trở ngại.
Một cách nghĩ khác của các cô dâu thành thị. Khoảng sân tập thể thậm chí vỉa hè cũng có thể quây thành phòng tiệc. Ngày vui mà, mấy anh công an phường chắc cũng xuề xoà mà cho qua chuyện lấn chiếm vỉa hè lòng đường. Khách mời cũng không vì thế mà phật ý, thậm chí còn vui hơn bởi mình được tiếp đón nồng hậu ngay tại nhà cô dâu chú rể chứ không phải đến nhà hàng, chào hỏi qua loa thân chủ rồi mạnh ai nấy ăn xong thì về.
5. Cưới ở nhà thờ
Những đám cưới trong thánh đường bao giờ cũng trang trọng và thiêng liêng. Khách mời là người thân thiết ngồi trong thánh đường, nghe đức cha đọc tuyên bố thành hôn cho đôi trẻ, rồi cô dâu chú rể trân trọng trao nhau nụ hôn hay cặp nhẫn cưới. Rồi vỗ tay, thế là hạnh phúc. Chi phí cho đám cưới trong nhà thờ vì thế mà cũng nhẹ hơn rất nhiều so với một quy trình cưới hoàn chỉnh.
6. Cưới hỏi kết hợp
Khi cô dâu quê mãi Hà Tĩnh mà chú rể người Hà Nội, thì việc kết hợp hai gia đình tổ chức một lễ cưới duy nhất sẽ giúp các bạn tiết kiệm được rất nhiều. Lễ ăn hỏi đủ mặt cô dì chú bác và anh em bạn bè thân thiết nhất. 2 họ gặp gỡ, trao đổi xin cưới và xin dâu. Trang phục của cô dâu chú rể có thể chỉ đơn giản là áo dài và bộ comple. Ý tưởng cưới hỏi đi đôi này xem ra có thể thực hiện ngay cả trong thành phố không nhất thiết chỉ dành cho các cô dâu chú rể có quê hương khác nhau.
7. Báo hỷ
Cuộc cách mạng internet đã mở ra nhiều kênh thông tin mới trong đó bao gồm luôn cả việc báo hỉ cho ngày cưới. Chi phí cho một thiệp báo hỷ online là khoảng 50.000 đ/2 tháng.
8. Cắt giảm chi phí tối đa
Nếu không thể đơn giản hoá chuyện cưới thì bạn vẫn có thể giảm thiểu “nợ” cho mình sau này bằng cách “hạ tối đa chi phí”. Thay vì 200 cau cưới, hãy đề nghị nhà gái giảm xuống một nửa. Bánh cốm có hay không thì cũng không làm đám cưới bớt vui. Rượu lễ thì có thể thay Vodka Hà Nội cho Johnie Walker cũng có sao đâu.
Váy cô dâu thay bằng áo dài truyền thống vừa duyên dáng, lại có thể mượn bạn bè hoặc đi thuê với giá cũng không đáng bàn. Comple chú rể chỉ cần mua một bộ may sẵn với giá bình dân. Khách mời chỉ những người thân thiết nhất đại diện. Hãy rà soát lại từng hạng mục một, nhiều cái nhỏ hóa ra to, bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều chi phí cho toàn bộ ngày cưới của mình.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét