Bí quyết để tóc bóng đẹp mùa thu đông


Mùa thu đông là thời điểm tóc bạn dễ dàng bị gãy, chẻ ngọn, sơ do thời tiết khô hanh. Những mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp bạn sở hữu mái tóc suôn mượt trong suốt những ngày thu đông nhé.
1. Gội đầu đúng cách
Gội đầu ít nhất 3 lần/ tuần với dầu gội thảo dược nhẹ. Nếu tóc bạn khỏe, có thể gội bằng dầu gội thường bán trên thị trường mỗi ngày trong tuần.

Cấn lưu ý là không cho dầu gội trực tiếp lên da đầu, thay vào đó, hãy hòa tan với nước rồi nhẹ nhàng xoa lên tóc và chỉ giữ dầu gội trên đầu trong hai phút.

Hãy sử dụng dầu gội trị gàu nếu bạn đang gặp vấn đề với gàu. Việc giữ sạch da đầu rất quan trọng để duy trì sức khỏe cho tóc. Không sử dụng các loại dầu dưỡng cho da đầu nếu bạn đang có gàu.
2. Chải tóc nhẹ nhàng

Thường khi thời tiết khô hanh, tóc dễ dàng bị rối. Chính bởi vậy bạn nên kiên nhẫn với mái tóc của mình bằng cách nếu rối thì vẫn phải chải nhẹ nhàng, gỡ từ từ từng ngọn tóc. Tránh việc chải mạnh tay, giật sẽ làm cho tóc gãy đi nhiều.

3. Tránh nhiệt độ cao

Cho dù trời lạnh bạn cũng không nên dùng nước quá nóng để gội đầu, bạn nên dùng nước ấm vừa phải để gội và xả bằng nước mát. Bên cạnh đó, khi gội cũng xoa tóc nhẹ nhàng, dội nước xuôi theo chiều mái tóc nhằm tránh tóc bị rối và sẽ dễ dàng hơn cho việc bạn chải sau khi gội xong.
Hầu hết các chuyên gia về tóc đều khuyên là để tóc khô tự nhiên sau khi gội. Tuy nhiên, trong mùa thu đông thì việc phải sử dụng máy sấy để làm khô tóc cũng là điều không thể tránh khỏi. Vì vậy bạn cũng cần lưu ý cách sử dụng máy sấy để không hại cho tóc: Khi sấy đừng để tóc ướt sũng mà luôn lau ráo tóc với một chiếc khăn bông trước đó. Bôi một chút kem dưỡng ẩm lên tóc để tạo một lớp bảo vệ cho tóc trong khi sấy. Bạn cũng không nên để máy sấy quá gần tóc, giữ chúng cách tóc ít nhất 15 cm, di chuyển máy sấy và không sấy trực tiếp ở một chỗ quá 3 giây. Hạn chế việc tóc bị khô và hư tổn bằng cách dùng tay xới tóc liên tục trong khi sấy. Đặc biệt, bạn đừng cố gắng làm khô tóc hoàn toàn với máy sấy mà hãy dừng sấy ngay khi tóc vẫn còn một chút độ ẩm.

4. Dùng dưỡng tóc
Việc dùng dầu xả, dầu dưỡng tóc là cần thiết để giữ ẩm cho tóc trong mùa khô. Tuy nhiên bạn nên dùng một lượng vừa phải, không nên dùng nhiều lại gây tác dụng ngược là tóc sẽ bám bụi nhanh, bết bẩn làm tóc yếu và gàu.

5. Đội mũ

Để bảo vệ tóc, bạn nên học thói quen thường xuyên đội mũ ra đường. Mũ sẽ phần nào làm cho tóc bạn tránh được gió khô hanh và chẻ ngọn.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét