NHỮNG SAI LẦM CỦA NÀNG DÂU LÀM MẤT LÒNG MẸ CHỒNGNhững sai lầm của nàng dâu làm mất lòng mẹ chồng
Việc xây dựng mối quan hệ tốt với mẹ chồng không phải là chuyện dễ. Nhưng nếu bạn chăm chút đầu tư thời gian để xây dựng mối quan hệ này tốt đẹp ngay từ đầu thì mọi việc không quá khó như bạn nghĩ. Marry.vn sẽ giúp bạn điểm qua những sai lầm thường gặp của các nàng dâu khiến mẹ chồng mất lòng. Hy vọng, bạn sẽ tự đúc rút cho mình những kinh nghiệm quý báu

Không gần gũi hỏi thăm mẹ chồng thường xuyên
Nếu bạn ở riêng, hãy chú ý dành thời gian để gần gũi mẹ chồng. Bằng cách điện thoại hỏi thăm chuyện nhà, hỏi thăm sức khỏe vài ngày một lần, những khi trái gió trở trời hoặc đến thăm bà bất chợt sẽ khiến bà cảm thấy được quan tâm. Đừng để lúc chồng gọi cho mẹ, rồi xin nói với vài câu hoặc chồng phải nhắc bạn mới miễn cưỡng gọi điện. Đặc biệt, thời gian cuối tuần nên được dành để cả nhà cùng về thăm nhà bố mẹ đẻ và bố mẹ chồng.
bạn nên thường xuyên gọi điện hỏi thăm mẹ chồng về công việc nhà, hỏi thăm những khi trái gió trở trời
Nếu bạn ở riêng, thời gian cuối tuần nên được dành để cả nhà cùng về thăm nhà bố mẹ đẻ và bố mẹ chồng
Không nhớ một số ngày đặc biệt
Khi về làm dâu, bạn nên nhớ và thể hiện sự quan tâm với bố mẹ chồng trong những ngày đặc biệt như ngày sinh nhật/kỉ niệm ngày cưới của bố mẹ chồng, ngày phụ nữ (20-10, 8-3),… Nên ghi vào lịch làm việc có chức năng nhắc nhở để đảm bảo bạn không bỏ lỡ chúng. Những món quà nho nhỏ, có ghi tên của cả hai vợ chồng bạn cùng lời chúc mừng sẽ là rất tuyệt vời để tạo sự gần gũi giữa con dâu và nhà chồng.
Một bữa cơm gia đình đầm ấm cũng là món quà bạn dành tặng mẹ chồng trong những ngày đặc biệt
Một bữa cơm gia đình đầm ấm cũng là món quà bạn dành tặng mẹ chồng trong những ngày đặc biệt
Có thái độ phản ứng khi không hài lòng
Bạn hãy ghi nhớ rằng, không một ai có thể lúc nào cũng làm đúng. Vì thế, kể cả khi bạn không sai mà mẹ chồng phê bình, thì hãy bình tĩnh, không nên có thái độ phản ứng ngay lúc đó. Bạn có thể khéo léo tìm cách khác để mẹ có thể hiểu mình hơn, chẳng hạn những lúc vui vẻ chuyện trò, bạn gợi lại câu chuyện và nhẹ nhàng đưa ra quan điểm của mình.
Bạn nên nhớ rằng khéo léo và dịu dang, nhẹ nhàng sẽ dễ dàng hóa giải những hiểu lầm, bực tức hơn
Kể cả khi bạn không sai mà mẹ chồng phê bình, thì hãy bình tĩnh, không nên có thái độ phản ứng ngay lúc đó
Không cùng chia sẻ sở thích
Mẹ chồng và bạn là hai thế hệ cách biệt với những sở thích khác nhau. Có rất nhiều mẹ chồng và nàng dâu cùng có sở thích xem phim Hàn Quốc, khi đó họ có thể hòa hợp để trao đổi về các nhân vật, tình tiết trong phim. Nhưng nếu sở thích của bạn không phải là sở thích của mẹ chồng, thì đừng nên cứ thao thao bất tuyệt chỉ nói về nó mà không chú ý gì đến bà. Đã là phụ nữ thì ắt hẳn phải có một sở thích, niềm vui chung và hãy tận dụng nó để kéo ngắn lại khoảng cách giữa bạn và mẹ chồng.
Hãy tận dụng những sở thích chung để kéo ngắn khoảng cách giữa bạn và mẹ chồng
Nếu sở thích của bạn không phải là sở thích của mẹ chồng, thì đừng nên cứ thao thao bất tuyệt chỉ nói về nó mà không chú ý gì đến bà
Phản ứng với cách mẹ chồng chăm con, chăm cháu
Bạn nên hiểu rằng, chồng bạn đã được mẹ chồng chăm chút từ tấm bé. Bởi vậy, bà là người gần gũi và hiểu tính cách, thói quen, sở thích… của chồng bạn nhất. Và vì đã nuôi chồng bạn trưởng thành đến ngày hôm nay, thì với bà việc nuôi trẻ con cũng không có gì xa lạ. Đừng cố tỏ ra bạn là người nắm được hết các điều đó và phản kháng ngay lập tức lại những điều bà góp ý trong việc chăm chồng, nuôi con. Nếu muốn nuôi con theo cách riêng của mình, bạn cũng nên tùy vào hoàn cảnh cụ thể để có cư xử khéo léo, tinh tế.
Nếu muốn nuôi con theo cách riêng của mình, bạn cũng nên tùy vào hoàn cảnh cụ thể để có cư xử khéo léo, tinh tế
Nếu muốn nuôi con theo cách riêng của mình, bạn cũng nên tùy vào hoàn cảnh cụ thể để có cư xử khéo léo, tinh tế

0 nhận xét:

Đăng nhận xét