NHỮNG TÌNH HUỐNG ĐÁNG LO NGẠI TRƯỚC NGÀY CƯỚI


Hai bạn đã chuẩn bị rất chu đáo cho ngày cưới. Mọi thứ tưởng như đã vào guồng một cách trơn tru, như mong đợi. Nhưng có một số tình huống bạn vẫn nên cân nhắc, lưu ý để xử lý thật tốt.
Những cảm xúc, suy nghĩ tiêu cực bất chợt

Không ít người lâm vào tình trạng trầm cảm thậm chí khủng hoảng trước lễ cưới. Quá trình chuẩn bị với quá nhiều thứ để lo khiến hai bạn rất mệt mỏi, căng thẳng. Bỗng dưng bạn nhận thấy người kia bộc lộ những nhược điểm mà trước giờ chưa hề thấy như mê tín một cách quá đáng, quá nghe lời mẹ, thụ động, cẩu thả, lười biếng… Một số người vốn háo hức kết hôn là thế nhưng gần đến ngày cưới lại trở nên sợ hôn nhân, tỏ ra nuối tiếc cuộc sống độc thân khiến cho họ bỗng hờ hững với việc chuẩn bị. Chưa kể các bất đồng rất dễ phát sinh giữa hai gia đình càng khiến cô dâu, chú rể tương lai đôi lúc nghi ngờ về triển vọng một cuộc sống thuận hòa, ấm cúng sau hôn lễ.

Không ít cô dâu sợ hãi, muốn chạy trốn trước đám cưới
Xử lý thế nào: Ngay khi bạn cảm thấy bị bủa vây bởi những cảm xúc tiêu cực hãy chia sẻ với người thân, bạn bè và nhất là nửa kia của bạn. Nếu quá mệt mỏi với công cuộc chuẩn bị phức tạp, hãy thử rủ anh ấy (cô ấy) trốn việc một lần, đi chơi, tâm sự cùng nhau để thư giãn, tái tạo năng lượng và cảm hứng.
Sự cố về sức khỏe không báo trước
Sự thật là rất nhiều cô dâu chú rể cố gắng sao cho việc tổ chức tiệc cưới tốt nhất, chuẩn bị trang phục, trang điểm, chụp hình cho đẹp nhất, lo bố trí tiếp khách chu đáo nhất mà thường lơ là về sức khỏe. Trong khi quá trình chuẩn bị thường làm hao tổn nhiều sức lực. Nếu dừng lại ở mệt mỏi thì có thể ráng khắc phục, nhưng một số người bất ngờ vướng phải sự cố nghiêm trọng về sức khỏe ngay trước lễ cưới. Anh T ngay trước lễ rước dâu đã phải nhập viện mổ ruột thừa. Gia đình của N còn khó xử hơn khi đang chuẩn bị tưng bừng cho lễ cưới thì được tin ông nội N ở quê đột ngột mất.

Trao lễ vật trong cưới hỏi người Nam Bộ.
Trong lễ vật hôn nhân, người Bắc Bộ thường quy định số chủng loại và số lượng lễ vật cụ thể, ngoài rượu, trầu cau, mâm đèn còn có một mâm xôi gà, một mâm bánh cốm xanh hoặc bánh su sê (100 cái), một mâm trà và bánh khảo (bánh in), mâm trái cây thuộc các màu vàng, đỏ, xanh (màu tốt theo ngũ hành).. Khi đi rước dâu bằng xe, trầu cau không được đặt sẵn vào quả và mang lên xe, mà thường phải có người mang đi bằng xe máy, khi đến nhà gái mới sắp vào mâm quả. Tập tục này xuất phát từ niềm tin mong muốn tình cảm vợ chồng sau này không bị “dằn xóc” như mâm trầu cau nếu mang lên xe. Thêm vào đó, mẹ chồng thường không đi đón dâu, mà ở nhà để chuẩn bị trao truyền thống nội trợ cho con dâu mới. Những người đi đón dâu phải đúng cặp vợ chồng (đối với người đã lập gia đình), gia đạo phải thuận hòa, hạnh phúc để tạo phúc lành cho đôi uyên ương.

Các cặp cô dâu, chú rể cần đặc biệt quan tâm đến vấn đề sức khỏe
Xử lý thế nào: Với trường hợp có tang bất ngờ thì cách xử lý hiếu, hỉ ra sao phụ thuộc vào sự bàn bạc, thống nhất trên cơ sở sự cảm thông của hai gia đình. Nhiều người cho rằng, nghĩa tử là nghĩa tận, nên bất luận thế nào, việc hiếu cũng phải lo cho trọn rồi sau đó tính hôn sự sau như thế sẽ không bị chê cười. Có điều bên cạnh việc hiếu thì cũng phải có cách ứng xử khéo léo với nhà gái. Với các sự cố nghiêm trọng về sức khỏe, mọi quyết định cần phải được bác sĩ thông qua, tư vấn, tránh sự cố đáng tiếc. Anh T vì không muốn hoãn đám cưới đã một mực xin xuất viện sớm cho kịp cử hành hôn lễ. Dù rất vui vì chàng rể hết lòng nhưng cả hai họ đã được một phen thót tim vì T quá yếu ớt, xanh xao. Chú rể cũng chỉ cố gắng hoàn thành các thủ tục cơ bản của hôn lễ, rồi sau đó phải nhập viện gấp để điều trị.
Tình địch bất ngờ
Trước bạn, anh ấy (cô ấy) từng có một mối tình không thành. Vì nhiều lý do họ không đến được với nhau. Hoặc có thể là tình yêu đơn phương, không được đáp lại… Hôn lễ của hai bạn như là lý do để người kia mạnh dạn, quyết liệt hơn trong việc bày tỏ tình cảm. Tâm lý con cá hụt là con cá to khiến không ít người ngỡ rằng, người sắp làm cô dâu, chú rể ấy mới thực sự là tình yêu của mình. Phim ảnh, sách truyện về tình huống này rất nhiều. Cũng đã có cô dâu chạy trốn, đã có chú rể nhẹ dạ vụng trộm ngay trước ngày trọng đại. Tình huống không quá phổ biến nhưng không thể xem nhẹ đâu bạn nhé

Đừng để mối quan hệ trong quá khứ làm ảnh hưởng đến cảm xúc, tình cảm của bạn
Xử lý thế nào: Dù bận rộn đến mấy hãy luôn để ý, quan tâm, chăm sóc đến người kia. Sự quan tâm của bạn có thể giúp bạn sớm phát hiện và kịp thời ngăn chặn nguy cơ từ phía tình địch bất ngờ nào đó. Sự quan tâm còn khiến người kia an tâm hơn với sự lựa chọn của mình.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét