“TÂN NƯƠNG” NHỮNG ĐIỀU NÊN VÀ KHÔNG NÊN LÀM TRƯỚC NGÀY CƯỚI“Tân nương” những điều nên và không nên làm trước ngày cưới
Lên xe hoa là sự kiện quan trọng trong cuộc đời của tất cả các phụ nữ, vì vậy mọi người đều khá lo lắng. Tuy nhiên, nếu đã có sự chuẩn bị trước về mặt tinh thần, mọi chuyện sẽ trở nên đơn giản hơn nhiều.
Dưới đây là lời khuyên nên làm và không nên làm dành cho các những ai sắp trở thành cô dâu

10 lời khuyên nên làm
1. Làm quen với sinh hoạt nhà chồng
Trước khi cưới, bạn hãy cố gắng làm quen với môi trường gia đình chồng bằng việc năng tới chơi, cùng ăn cơm với mọi người, có các cuộc trò chuyện, trao đổi với các thành viên trong gia đình chồng. Có như thế, khi về làm dâu bạn sẽ không bị “sốc”, và hiểu được phần nào tâm tính của từng người để có những chiêu thức “chiều” khác nhau.
2. Hãy là chính mình
Nhiều người cho rằng, cô dâu mới thì phải tỏ ra “ngoan hiền”. Tuy nhiên, nếu như không “ngoan hiền” mà lại cố tỏ ra như thế thì bạn sẽ cảm thấy rất mệt mỏi vì suốt ngày phải đóng kịch. Mặt khác, nếu mọi người phát hiện ra, bạn sẽ bị điểm âm đấy. Vì vậy, cứ hãy là chính mình.
3. Hạn chế cái “tôi”
Là chính mình nhưng không có nghĩa là bạn thích làm gì thì làm. Lời khuyên thứ 3 đó là hạn chế cái “tôi”. Chẳng hạn, khi gia đình chồng có thói quen cùng nhau ăn sáng thì bạn không thể cứ giữ thói quen “ăn hàng, ăn quán” của mình được. Lời khuyên thứ 2 và thứ 3 hoàn toàn không mâu thuẫn với nhau đâu bạn nhé!
4. Chuẩn bị tâm lý “sống chung với lũ”
Khi yêu, bạn chỉ ở bên chàng vài, ba tiếng một ngày. Nhưng kết hôn rồi, nghĩa là ngày ngày giáp mặt. Những thói quen của chàng trước đây bạn cho là “dễ thương” thì nay lại khiến bạn khó chịu. Để có thể hòa hợp với chồng thì bạn phải biết “sống chung với lũ” và có biện pháp “cải tạo” dần dần. Nghiêm cấm tuyệt đối việc so sánh chồng với những người đàn ông khác.
5. Coi gia đình nhà chồng là gia đình của chính mình
“Thuyền theo lái, gái theo chồng”. Bạn đã theo chàng về làm vợ thì hãy xem gia đình chồng như là chính gia đình mình. Hãy yêu thương bố mẹ, anh em chồng như yêu bố mẹ đẻ, anh em ruột của mình. Hãy xem việc nhà chồng là việc của chính mình. Cho dù, nếu bạn không may không được nhà chồng “ưu ái”, thì tình cảm chân thành sẽ có thể cảm hóa tất cả. Chỉ cần bạn có thành ý, không ai phụ tấm chân tình của bạn đâu. Chồng bạn sẽ lại càng yêu thương và trân trọng bạn hơn nữa.
6. Xưng hô thân mật
Nhiều người, dù đã làm lễ cưới, nhưng khi nói chuyện với chồng cứ một mẹ anh, hai mẹ em. Tức là có sự phân biệt. Điều này quả không nên. Các anh chồng không thích như vậy đâu. Vì hai bạn đã kết hôn thì nghĩa là bố mẹ là của chung. Hãy lựa cách xưng sao cho thân mật, để chồng bạn cảm thấy được hòa cùng một nhịp với bạn.
7. Đừng lấn át anh ấy
Người đàn ông rất quan trọng thể diện, cho nên, dù bạn có cảm thấy không hài lòng với nhà chồng, hay bản thân chồng về điểm gì cũng không nên vác loa mà kể cho mọi người. Càng không nên tỏ ra lấn át chồng, nói xấu hay bông đùa một cách quá đáng. Xấu chàng thì hổ ai?
8. Tôn trọng bí mật của nhau
Kết hôn, nghĩa là hai người đã chính thức là của nhau, không còn giới hạn. Tuy nhiên, sẽ hết sức sai lầm nếu như bạn xâm phạm vào những gì thuộc về riêng tư của anh ấy, cho dù bạn đang là “tân nương” và được anh ấy chiều chuộng. Tôn trọng một vài “bí mật” của nhau cũng là một bí quyết để cuộc sống hôn nhân bền vững.
9. Phải cân bằng giữa công việc và gia đình
Kết hôn, nghĩa là bạn có thêm những trách nhiệm mới là làm dâu, làm vợ, và sắp tới là làm mẹ nữa. Ngày nay, nam nữ bình quyền, người phụ nữ được làm mọi việc như nam giới. Tuy nhiên, thiên chức của người phụ nữ thì không thể thay đổi. Đó là trách nhiệm, đồng thời cũng là niềm hạnh phúc nữa. Vì vậy, đừng quá ham mê công việc mà bỏ bê chồng, công việc nhà chồng, và cả trách nhiệm làm mẹ.
10. Luôn giữ lửa yêu thương
Lời khuyên cuối cùng là: Hương lửa của vợ chồng son thì rất nồng ấm. Sau dần, công việc và những lo toan cuộc sống có thể làm cho tình cảm vợ chồng có phần nhạt bớt. Điều này có xảy ra hay không phụ thuộc phần nhiều vào bạn. Hãy tự biết làm mới mình, làm mới tình yêu để mãi là “tân nương” trong lòng chồng, bạn nhé!
Và 5 điều không nên làm
1. Chỉ mua quà cho nhà chồng tương lai
Không nên chỉ mua tặng quà cho nhà anh ấy còn không đả động gì đến gia đình mình. Điều này khiến anh ấy dễ hiểu lầm rằng: phụ nữ nên coi gia đình chồng là chính, mua quà cho cha mẹ anh ấy là điều hiển nhiên. Tốt nhất khi tặng quà vào ngày lễ, bạn và anh ấy nên mua cho mỗi bên một phần.
2. Quá nhiệt tình đảm nhiệm công việc nhà anh ấy
Trước kết hôn, đừng có chủ động gánh vác đảm nhiệm tất cả các công việc nhà như giặt giũ hay nấu ăn. Bạn chỉ nên thể hiện một chút trong các công việc nhà thôi.
3. Không nói quá nhiều về gia đình mình với cha mẹ anh ấy
Bạn không nên đề cập quá nhiều về gia đình mình với cha mẹ anh ấy, nếu có thời gian chỉ nên bàn một chút về phim ảnh và các công việc thường ngày. Công việc riêng gia đình bạn, cha mẹ anh ấy càng biết ít càng tốt. Đặc biệt các công việc như: bố mẹ mua xe và nhà cho ai…
4. Đừng qua đêm ở nhà anh ấy nhiều lần
Điều này dễ làm gia đình anh ấy nghĩ bạn quá dễ dãi và luôn kè kè bên con trai họ.
5. Tiêu tốn quá nhiều tiền cho gia đình anh ấy
Nếu kết hôn, cuộc sống giữa bạn và người nhà anh ấy là một chuỗi ngày dài. Trước kết hôn, bạn tiêu pha tiền bạc cho nhà anh ấy, họ đã coi đó là điều bình thường, vậy mai này thì sao? Em trai chồng lên đại học không có tiền, bạn góp vài triệu, lần sau đến cô em chồng cũng vào đại học, bạn không cho có phải là phiền phức không?

0 nhận xét:

Đăng nhận xét